LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM CHI PHÍ CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở ĐÔ THỊ ?


Khi xây dựng mới căn nhà, điều đầu tiên bạn cần làm là xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở đô thị. Nhiều người cho rằng đây là việc đơn giản; không tốn nhiều thời gian; công sức nhưng nó không hề dễ dàng như bạn tưởng tượng. Nguyên nhân là vì quy định pháp luật về thủ tục và giấy tờ nhà đất không chỉ nhiều mà còn thường xuyên thay đổi chỉnh lí. Vậy làm thế nào để giảm chi phí khi xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở đô thị ?
cấp giấy phép xây dựng nhà ở đô thị, giảm chi phí cấp giấy phép xây dựng, xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở đô thị, lệ phí cấp giấy phép xây dựng nhà ở đô thị, lệ phí cấp phép xây dựng, Phaplynhadat.net
Nhân viên tại quầy giao dịch của Phaplynhadat.net đang giao dịch với khách hàng và giải quyết mọi vấn đề liên quan.

Cách giảm chi phí khi xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở đô thị

Khi xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở đô thị thì bạn sẽ phải nộp những loại chi phí như những loại thuế; thủ tục hành chính; lệ phí; phí và một số khoản khác… Thực tế, chủ nhà có thể do không nắm được những quy định nên gặp phải những khó khăn nhất định. Do đó sẽ làm cho chi phí thực hiện những thủ tục bị nâng cao hơn so với ban đầu. Để có thể khắc phục tình trạng này; thì bạn cần chú ý một số điều sau:

Biết rõ những khoản chi phí phải nộp

Xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở đô thị là một thủ tục hành chính; do đó những lệ phí và phí cần thực hiện thủ tục đó cũng phải tuân theo những quy định nhất định từ pháp luật. Cũng theo như quy định hiện hành thì việc xin giấy phép; bạn sẽ phải chịu một số các loại thuế cơ bản sau :
+ Với đối tượng có giấy phép phải nộp lệ phí cấp giấy phép xây dựng nhà ở đô thị của nhân dân.
+ Với trường hợp gia hạn giấy phép xây dựng phải nộp lệ phí cấp phép xây dựng cho những công trình khác.
+ Những chi phí mà người dân phải nộp đã được liệt kê trong thông tư số 02/2014/TT-BTC thuộc bộ tài chính. Tuy nhiên; ở đây thì thông tư cũng chỉ quy định về lệ phí cấp phép xây dựng. Còn trên thực tế còn rất nhiều công đoạn thẩm định; kiểm tra và phát sinh thêm một số chi phí khác nên đòi hỏi người dân phải sáng suốt và tỉnh táo.

Có biên lai khi nộp lệ phí cấp giấy phép xây dựng

Theo như pháp lệnh phí và biên lai đã được quy định từ phía ủy ban thường vị quốc hội thì chế độ thu chi vào trong ngân sách từ chính phủ cũng đã được quy định trong thông tư mà bộ tài chính ban hành. Khi nộp bất cứ ngân sách mà cho nhà nước thì cũng đều phải có phiếu thu hoặc biên lai. Điều này sẽ giúp đảm bảo sự rõ ràng; minh bạch và đúng theo pháp luật đã quy định.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI :

HỌ VÀ TÊN : Nguyễn Thị Phương Hướng
SỐ ĐIỆN THOẠI : 0933.116.216
EMAIL : phuonghuongre@gmail.com
ĐỊA CHỈ : 97, Cao Văn Lầu, Phường 1, Quận 6, TP Hồ Chí Minh.
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ KỊP THỜI.

0 nhận xét: