KINH NGHIỆM GIẢM CHI PHÍ XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở RIÊNG LẺ

Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ mà rất nhiều chủ nhà phải để ý khi có dự định thực hiện việc xây dựng căn nhà cho mình. Xin giấy phép xây dựng là việc làm tưởng chừng không quá khó khăn do đã có quy định của pháp luật khá rõ ràng. Tuy vậy, trên thực tế vẫn không ít các trường hợp nhà ở riêng lẻ của người dân gặp khó khăn trong việc xin giấy phép xây dựng. Khó khăn đó không chỉ là về giấy tờ, thủ tục mà còn liên quan đến chi phí xin phép này.
Khi thực hiện một thủ tục hành chính, các loại thuế, phí và lệ phí là các khoản chi phí chủ yếu. Với thủ tục xin giấy phép xây dựng, các loại chi phí này cũng là chi phí chính. Tuy nhiên, bởi thực tế có thể xảy ra trường hợp chủ nhà không nắm rõ quy định, hoặc do đất đai dùng để xây dựng nhà gặp vấn đề về mục đích sử dụng... nên gây ra nhiều khó khăn, khiến chi phí thực hiện thủ tục xin cấp phép xây dựng bị đội lên rất nhiều.
Nhằm khắc phục các vướng mắc đó, chúng tôi xin được chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết để quý bạn có thể yên tâm, giảm thiểu các chi phí phát sinh khi thực hiện thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ cho mình.
chi phí cấp giấy phép xây dựng nhà ở, giấy phép xây dựng,thủ tục xin giấy phép xây dựng,cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ,phí cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ
Trên thực tế có không ít trường hợp nhà ở riêng lẻ của người dân gặp khó khăn khi xin giấy phép xây dựng cả về giấy tờ, thủ tục lẫn chi phí xin phép

Nắm được các loại chi phí cần thiết

Như đã nói, đây là một loại thủ tục hành chính, bởi vậy các loại phí và lệ phí thực hiện thủ tục này cần phải tuân theo quy định của pháp luật. Theo quy định hiện hành, việc xin phép xây dựng phải chịu một số loại phí như sau:
1. Lệ phí cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ của nhân dân (thuộc đối tượng phải có giấy phép);
2. Lệ phí cấp phép xây dựng các công trình khác và các trường hợp gia hạn giấy phép xây dựng.
Các khoản chi phí cấp giấy phép xây dựng nhà ở hiện nay được liệt kê một phần tại Thông tư 02/2014/TT-BTC của Bộ Tài Chính. Nhưng cũng cần nói thêm rằng thông tư này chỉ quy định về lệ phí cấp giấy phép xây dựng, còn thực tế có nhiều công đoạn kiểm tra, thẩm định cũng phát sinh ra các chi phí đòi hỏi chủ nhà phải tỉnh táo và sáng suốt trong việc chi phí các loại thủ tục này nếu không thực sự cần thiết.

Yêu cầu các khoản thu phải có biên lai rõ ràng

Theo quy định của Pháp lệnh phí và lệ phí của Ủy ban thường vụ Quốc Hội, quy định về chế độ thu chi vào ngân sách của Chính Phủ được thể hiện cụ thể qua các Thông tư do Bộ Tài Chính ban hành thì tất cả những khoản thu nộp vào ngân sách nhà nước đều phải được xuất biên lai hoặc phiếu thu từ cơ quan thu. Đây là việc làm nhằm đảm bảo tính minh bạch và rõ ràng, đúng pháp luật trong các hoạt động thu chi của cơ quan nhà nước.
Việc thực hiện thủ tục hành chính về cấp phép xây dựng cũng không nằm ngoài ngoại lệ của quy định này. Theo đó, để thực hiện việc nộp tiền cho hoạt động cấp phép xây dựng, các chủ nhà ở riêng lẻ cần yêu cầu cán bộ thực hiện thủ tục tại UBND nơi cấp phép xây dựng phải xuất trình được biên lai, hóa đơn, chứng từ về việc thu tiền. Bất cứ khoản thu nào trong ngân sách đều phải được thể hiện qua hóa đơn, đó là căn cứ làm cơ sở về việc chủ nhà đã thực hiện nghĩa vụ tài chính, cũng là đề tránh tình trạng lạm thu, thu sai quy định từ cán bộ thực hiện thủ tục.
Đây là đòi hỏi chính đáng, bởi vậy chủ nhà nên lưu ý khi thực hiện việc nộp tiền và cũng là cách để cơ quan cấp phép xây dựng không dám tự tiện đặt ra các khoản thu ngoài quy định của pháp luật. Làm được việc này, không chỉ giúp cho hoạt động cấp phép xây dựng được rõ ràng và thuận tiện, mà còn là cách giảm tải đi các chi phí không đáng có của hoạt động xin cấp phép xây dựng trên thực tế.
NGUYỄN THỊ PHƯƠNG HƯỚNG
Call: 0933116216

0 nhận xét: